CÁCH VỆ SINH BẢO TRÌ CỬA CUỐN

CÁCH VỆ SINH BẢO TRÌ CỬA CUỐN

Cửa cuốn ngày nay khá phổ biến trong các gia đình, cửa hàng, công ty. Việc vệ sinh, bảo dưỡng cửa cuốn cũng cần được làm đúng cách và nếu có điều kiện thì bạn nên thuê bên dịch vụ vệ sinh cửa cuốn chuyên nghiệp làm giúp, sẽ tiết kiệm được thời gian hơn. Sau đây, Công ty cửa cuốn – cửa kéo Minh Hiền sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh, bảo dưỡng cửa cuốn đúng cách :

  + Vệ sinh thân cửa cuốn:

- Thân cửa cuốn là phần chiếm diện tích lớn nhất của cả một hệ thống cửa và ảnh hưởng trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ bộ mặt của ngôi nhà của bạn. Do đó, chúng ta cần vệ sinh thân cửa cuốn ít nhất 2 tháng 1 lần. Khi thực hiện vệ sinh phần thân cửa cuốn này nên sử dụng các loại khăn giẻ lau mềm không bị xù bông cùng thuốc tẩy rửa chuyên dùng không có tính oxi hóa được pha loãng (tránh phần mô tơ và điện) .

- Nếu không có thuốc tẩy rửa chuyên dụng bạn có thể thay thế bằng nước rửa chén. Sau khi thực hiện làm sạch bằng chất tẩy rửa bạn cần làm sạch ngay bề mặt bằng nước sạch. Như vậy sẽ đảm bảo được độ bền và tính thẩm mỹ của thân cửa trong suốt quá trình sử dụng. Nếu cửa cuốn được sơn màu thì chúng ta phải lau chùi cẩn thận để hạn chế tối đa sự phai màu của cửa cuốn đồng thời giữ được độ cứng của cửa như ban đầu. 

+ Vệ sinh ray cửa cuốn

- Cả hệ thống cửa cuốn chuyển động nhẹ nhàng, êm ái không có tiếng kêu hoặc tiếng kêu rất nhỏ phụ thuộc nhiều vào hệ thống ray cửa cuốn dẫn hướng này. Chúng ta cần nên vệ sinh ray cửa cuốn định kỳ 6 tháng 1 lần nhằm loại bỏ các loại gỉ sét, bụi bẩn làm ảnh hướng trực tiếp  đến chuyển động của các tấm nan cấu thành thân cửa. Để tránh tình trạng gây tiếng ồn dẫn đến tuổi thọ của cuốn cuốn.

- Khi vệ sinh tuyệt đối không sử dụng các loại hóa chất làm sạch và dầu nhớt, mỡ bò để bôi trơn cho ray mà phải sử dụng nước sạch làm sạch và chất bôi trơn chuyên dụng dành cho cửa cuốn (chất bôi trơn chuyên dụng sẽ làm giảm tính bám bụi cũng như ăn mòn trong quá trình thân cửa chuyển động).

+ Vệ sinh mô tơ cửa cuốn - hộp điều khiển cửa cuốn

- Sử dụng cửa cuốn có Motor điện, chúng ta cần chú ý không đóng mở quá 10 lần trong một kỳ vận hành bởi bộ phận này có một cảm biến nhiệt (rơle) giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm (bảo vệ cuộn dây đồng khi nhiệt độ tăng). Khi đóng mở quá nhiều lần sẽ khiến Motor điện bị nóng và rơ le nhiệt sẽ tự động ngắt nguồn điện (cần chờ nhiệt độ Motor giảm để sư dụng tiếp). Khi đó nên chờ nhiệt độ của mô tơ trở lại bình thường thì mới sử dụng tiếp.

- Đối với việc vệ sinh motor cửa cuốn chúng ta chỉ có thể vệ sinh phía vỏ bên ngoài. Sử dụng khăn các loại khăn, giẻ lau mềm ẩm không bị xù bông để thực hiện vệ sinh. Trong quá trình vệ sinh chú ý không để nước hay các mảnh kim loại, đá, cát, xi băng xâm nhập vào trong động cơ thông qua các lỗ thoát khí nhỏ. Nếu phát phát hiện những tiếng động là phát ra từ motor cần báo ngay cho các trung tâm bảo hành – sửa chữa, tuyệt đối không tự ý sửa chữa.

- Khi mô tơ hoạt động: Bạn hãy áp tai và nghe tiếng chuyển động bên trong. Nếu các bánh răng chịu tải chuyển động nhịp nhàng không gẫy khúc tức là cửa vẫn trong tình trạng hoạt động tốt còn ngược lại nếu có tiếng động không bình thường thì phải tiến hành thông báo cho nhà cung cấp cửa cuốn đến sửa, không được tự ý sửa chữa để tránh gây hỏng hóc cửa và tránh gặp nguy hiểm cho bản thân.

- Hộp điều khiển mà một trong những bộ phận quan trọng bậc nhất của hệ thống cửa cuốn. Bộ phận này chứa đựng các tấm vi xử lý điều khiển không thể thiếu quá trình hoạt động của toàn bộ hệ thống giống như bộ não của con người. Vì vậy khi vệ sinh hộp điều khiển chúng ta cần ngắt nguồn điện, tháo bộ lưu điện khi thực hiện lau bằng giẻ mềm khô. Khi thao tác vệ sinh tuyệt đối không được để bất kỳ hóa chất, chất lỏng, nước sạch… hay vật nào rơi vào bộ phận này kể cả cát, sỏi, đá, xi măng….

Lưu ý đối với bộ phận mô tơ cửa cuốn:

– Không để nước, hoá chất lỏng rơi vào mô tơ và hộp điều khiển cửa cuốn

– Phần điện: mô tơ, điều khiển từ xa (bấm tường và tay điều khiển từ xa) không để những vị trí ẩm thấp.

– Thay pin định kỳ cho điều khiển từ xa (từ 6- 12 tháng)

+ Bộ lưu điện cửa cuốn (UPS)

- Bộ lưu điện phải được nạp đầy lần đầu tiên liên tục trong 20h, để UPS có tuổi thọ cao

- Không được tự ý sử dụng bộ lưu điện bởi các nguồn điện khác (theo thông số trực tiếp trên máy)

- Để nâng cao tuổi thọ của bộ lưu điện cửa cuốn: cần phải thực hiện thao tác xả điện cho bộ lưu điện tối thiểu 02 tháng/lần (nếu ko mất điện). Xả điện là cắt nguồn điện cấp đầu vào bộ lưu điện, điều khiển cửa lên xuống 3-5 lần, đóng điện vào là được.

Ngoài việc vệ sinh cửa cuốn, chúng ta có thể kết hợp với việc bảo trì, sửa chữa cửa cuốn khi vẫn trong thời gian bảo hành để giúp cho cửa hoạt động hiệu quả và lâu bền. Các thiết bị sử dụng được bảo quản, bảo dưỡng thường xuyên sẽ tăng tính an toàn, tránh gây ra những sự cố tai nạn đáng tiếc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng con người.

Cửa cuốn là thiết bị được sử dụng phổ biến và để đảm bảo được tuổi thọ sử dụng cũng như khiến cửa cuốn trở nên an toàn với người dùng thì các bạn nên chú ý tới việc vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ bởi những người thợ có chuyên môn.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP ĐỂ ĐƯỢC HỖ TRỢ KỸ THUẬT VÀ GIÁ TỐT NHẤT: HOTLINE (08) 66.88.99.88

Chỉ đường

Chỉ đường

Facebook

Facebook

Google

Google

twiter

twiter

Skype

Skype

youtube

youtube

CÔNG TY TNHH CƠ KHÍ THƯƠNG MẠI MINH HIỀN

CỬA KÉO, CỬA CUỐN, CỬA CUỐN ĐÀI LOAN, CỬA CUỐN ÚC, CỬA CUỐN ĐỨC

CỬA NHÔM HỆ XINGFA , HỆ ALUWIN

PHỤ KIỆN KÍNH BẢN LỀ SÀN